livescoref.com
Menu

เชื่อมโยงจุลินทรีย์กับรสชาติในคีเฟอร์

ทีมนักวิทยาศาสตร์การอาหารและนักจุลชีววิทยาในไอร์แลนด์ได้ใช้การจัดลำดับปริมาณงานสูงเพื่อวิเคราะห์ว่าจำนวนจุลินทรีย์เปลี่ยนแปลงไปอย่างไรเมื่อหมักคีเฟอร์ เป็นพรมแดนใหม่ในการวิเคราะห์อาหาร: การใช้ข้อมูลที่รวบรวมในช่วงระยะเวลาการหมัก 24 ชั่วโมง นักวิจัยสามารถเชื่อมโยงการมีอยู่ของจุลินทรีย์แต่ละชนิดและวิถีทางที่เกี่ยวข้องของพวกมันกับสารปรุงแต่งกลิ่นรสในเครื่องดื่มนมหมัก พวกเขารายงานการค้นพบของพวกเขา ความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับพฤติกรรมของจุลินทรีย์ในระหว่างการหมักอาจชี้ให้เห็นถึงวิธีการใหม่ในการปรับปรุง คีเฟอร์ นักวิทยาศาสตร์การอาหารอาจสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ปรับแต่งรสชาติ หรือปรับปรุงประโยชน์ต่อสุขภาพของอาหารโดยปรับแต่งส่วนผสมของจุลินทรีย์ พวกเขาอาจสร้าง kefir ในรูปแบบสังเคราะห์โดยใช้จุลินทรีย์ที่เลือกเท่านั้น

โพสต์โดย : boll boll เมื่อ 23 ก.พ. 2566 15:33:58 น. อ่าน 106 ตอบ 0

facebook