livescoref.com
Menu

ถั่วเขียวและถั่วงอกใช้กันอย่างแพร่หลายในสลัดผัก

ถั่วเขียวและถั่วงอกใช้กันอย่างแพร่หลายในสลัดผักสดในอินเดีย จีน บังกลาเทศ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประเทศทางตะวันตก ถั่วเหล่านี้มีโปรตีนคาร์โบไฮเดรตใยอาหารและสารชีวเคมีที่ออกฤทธิ์สูง พวกมันเป็น แหล่ง ที่ดีที่สุดของกรดอะมิโนแป้งจากพืช และเอ็นไซม์ ดังนั้น การกินพวกมันจึงเป็นที่รู้กันว่าช่วยให้การย่อยอาหารง่ายขึ้นโดยเฉพาะในฤดูร้อน ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของ ถั่วเขียว มีบทบาทสำคัญในการจัดการกับการติดเชื้อการอักเสบและความเครียดจากสารเคมีในร่างกายของคุณ ด้วยโปรตีนและสารต้านอนุมูลอิสระสูง ถั่วเขียวอาจช่วยในการต่อสู้กับโรคเบาหวานและโรคหัวใจ สามารถป้องกันโรคลมแดดและไข้ได้เช่นกัน การศึกษายังแสดง คุณสมบัติ ต้านมะเร็งของพืชตระกูลถั่วเหล่านี้

โพสต์โดย : boll boll เมื่อ 21 พ.ย. 2565 15:50:57 น. อ่าน 89 ตอบ 0

facebook