livescoref.com
Menu

เบื้องหลัง แดงเดือด เลื่อน

เบื้องหลัง แดงเดือด เลื่อน

ย่างฤดูใบไม้ร่วงปี2005พลันที่ลูกหนังจากอุ้งสตั๊ดของเวย์น รูนี่ย์กระแทกก้นตาข่าย เสียงไชโยดังสนั่นทั้งสี่ทิศในโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด วันนั้นเป็นเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกรอบคัดเลือกกับเดเบรเซน ทีมจากฮังการีและเกมนั้นก็ยังเป็นครั้งแรกด้วยที่บรรดาผู้ถือหุ้นใหญ่รายใหม่เข้ามานั่งชม

    "เข้าไปแล้ว...ว่าแต่เกิดอะไรขึ้นกับลูกบอล?" เป็นการบอกเล่าถึงเห็นภาพจากอดีตผู้บริหารสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดถึงความไม่ประสีประสาในเกมลูกหนังของพวกอเมริกันชนที่อยากเข้ามามีส่วนร่วมกับฟุตบอลอังกฤษ

    "พวกเขาคงคิดว่าต้องเป็นอย่างเบสบอลหรืออเมริกันฟุตบอลซึ่งจะมีการเอาลูกบอลลูกใหม่มาใช้ได้แต่ฟุตบอลแล้วมันอีกอย่างก็แค่เข้าไปเก็บในตาข่ายแล้วนำมาเขี่ยเริ่มเกมอีกครั้ง ก็คอนเซปต์ของสองประเทศมันแตกต่างกันหากผมจำไม่ผิดน่าจะเป็นเดวิด กิลล์กระมังที่กระซิบบอกพวกเขาว่ามันคนละกติกากัน"

    วันนั้นพี่น้องตระกูลเกลเซอร์มากันพร้อมหน้าทั้งโจเอล, อัฟรามและไบรอันขณะเดียวกันก็เป็นวันที่ทำให้ทุกวันนี้ผู้ที่เคยทำงานด้วยมักย้อนคิดถึงเสมอ

    "มันแสดงออกมาถึงสองสิ่ง หนึ่งก็คือคุณต้องการคนที่เข้าใจถึงวัฒนธรรมบอลอังกฤษเข้ามาบริหารและสองก็คือคุณก็ต้องมีคนที่ให้คำปรึกษาที่รู้จักฟุตบอลดีกว่าคุณ"อดีตหนึ่งในผู้ถือหุ้นผีกล่าวต่อมา

    ปีแล้วปีเล่าผ่านไป เพียงก้าวเท้าลงจากรถรางก็สามารถสัมผัสได้ถึงความยิ่งใหญ่ของอาณาจักรอันเกรียงไกร มีแผงลอยขายสินค้ามายั่วเงินในกระเป๋า, มีคนถือผ้าพันคอแมตช์เดย์ตะโกนปาวๆและมีฝูงมนุษย์ที่เรียกว่ากองเชียร์เดินสวนไปมาตามถนน

 

    ครับ นับจำนวนโทรฟี่ในช่วงเวลาดังกล่าว 5แชมป์พรีเมียร์ลีก, 1ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก, 1 ยูโรปา ลีก, 1 เอฟเอ คัพกับ4 ลีก คัพ แน่นอนว่าย่อมไม่นับว่าเลวร้ายแต่อย่างใด

เบื้องหลัง "แดงเดือด" เลื่อน

    "เหตุผลที่มีแฟนนับพันๆมาในวันนี้เพราะว่าพอก็คือพอ พวกเขาคงต้องการอยากจะเขียนบันทึกประวัติศาสตร์บทใหม่ พวกเขาอดทนมามากพอแล้ว มันจะเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากของสโมสรนับจากนี้ไป"แกรี่ เนวิลล์ พูดด้วยใบหน้าเคร่งเครียดผ่านไมโครโฟนทางสถานีสกาย สปอร์ตสเมื่อวันอาทิตย์ขณะที่กำลังรอความคืบหน้าว่าเกมที่คนทั่วโลกรอคอยจะแข่งต่อได้หรือไม่

    "พวกเขาก็คงจะไม่หยุดที่จะออกมารวมตัวในเกมต่อๆไป ตอนนี้ก็อยู่ที่กลุ่มเจ้าของแล้วว่าจะทำอย่างไรต่อไป วันนี้แฟนบอลได้ออกมาสื่อสารถึงสิ่งที่ต้องการ"

    "ผมคิดว่ามันเป็นคำเตือนไปถึงเจ้าของสโมสรฟุตบอลอื่นๆอีกด้วยว่าถ้าคุณทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้องลงไป แฟนบอลก็จะไม่ยอมรับ การที่เกมต้องถูกเลื่อนออกไปก็บ่งบอกถึงอะไรได้บางอย่าง ผมคิดว่าพวกเขาไม่เชื่อในตัวเจ้าของอีกต่อไป พวกเขาควรต้องไปซะที"

    ในเวลาเดียวกับที่เนวิลล์ผู้พี่กำลังระบายความในใจออกมานั้นก็เป็นช่วงเวลาไล่เลี่ยกับที่ไฟได้ไหม้ลามไปทั่วนครแมนเชสเตอร์ มีภาพบริเวณด้านหน้าโรงแรม'The Lowry'ที่พักของทีมแมนฯยูไนเต็ดซึ่งพวกเขาใช้ค้างแรมก่อนวันแมตช์เดย์มาตลอดว่าคงมีกลุ่มแฟนผีไปยืนดักรอประท้วงเรียกว่าขอแค่ลงจากห้องพักออกมาเท่านั้นก็เตรียมชักธงขึ้นยอดเสาทันที

    ตอนนั้นเป็นเวลาประมาณ 17.00น.(เวลาท้องถิ่น)ก็เลยเวลาแข่งจริงมาร่วมครึ่งชั่วโมงแล้ว แน่นอนว่าทั้งโอเล่ กุนนาร์ โซลชา, ทีมสตาฟฟ์กับนักเตะคงอยู่ในโรงแรมเพื่อรอฟังข่าว    การรวมตัวของเหล่าเร้ด อาร์มี่ส์เมื่อวันอาทิตย์เป็นสิ่งที่หลายฝ่ายคาดการณ์เอาไว้ล่วงหน้าอยู่แล้วเนื่องจากมีการนัดแนะผ่านช่องทางในโซเชี่ยล ข่าวที่รายงานออกมาตั้งแต่เย็นของวันศุกร์ก็คือจะมีจำนวน"หลักหมื่น"ที่พร้อมใจไปแสดงจุดยืนด้านหน้าโรงละครแห่งความฝัน

    บ่ายโมงเศษลานด้านนอกที่มองตรงไปเจอเมกกะสโตร์ของสโมสรจึงเริ่มละลานตาไปด้วยฝูงชนทั้งเสื้อสีแดงบ้าง เสื้อแจ็คเกตบ้างจนไปถึงแน่นอนอะไรก็ตามที่เป็นสัญลักษณ์สีเหลืองทอง

เบื้องหลัง "แดงเดือด" เลื่อน

    ผ่านไปอีกชั่วโมงจำนวนคนที่มากขึ้นทำให้มีบางส่วนเดินนำทะลุอุโมงค์อัฒจันทร์ฝั่งเซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตันกระจายไปอีกด้านแต่สิ่งที่ไม่คาดฝันได้เกิดขึ้นเมื่อมีกองเชียร์บางคน(ข่าวบอก 200 คน)พังที่กั้นประตูเข้าไปถึงด้านในตัวสนาม

    จากที่มีการคาดว่าการประท้วงจะทำอย่างสันติด้านนอกเท่านั้นก็เลยทำให้เรื่องบานปลายโดยสื่อมวลชนทุกแขนงที่ได้ตั๋วในเกมนี้โดนเรียกออกมาให้เข้าไปหลบอยู่ด้านหลังเพื่อความปลอดภัย

    ต่อมามีการจุดพลุขึ้นฟ้าเพื่อส่งสัญญาณอะไรบางอย่าง มีลูกหลงที่ทำให้เจ้าหน้าที่สนามได้รับบาดเจ็บ ที่สำคัญชุดแรกที่เข้าสนามได้แล้วถูกไล่ให้ออกไปสำเร็จทว่าอีกไม่นานนักก็มีชุดสองโผล่เข้ามาอีก

    อย่างที่หลายคนเข้าใจตรงกันว่าชนวนสำคัญมาจากซูเปอร์ลีกแต่แท้จริงแล้วมันมีความชิงชังจากแฟนบอลถึงพวกเกลเซอร์ตั้งแต่วันที่เข้ามาซื้อสโมสร ทั้งหมดด้านล่างนี้เป็นการอธิบายถึงบางรายละเอียดตลอดกว่า 16 ปีที่สโมสรผู้ได้แชมป์ลีกสูงสุดมากที่สุดของอังกฤษตกอยู่ใต้อาณัติของพวกอเมริกัน

    1.พวกเกลเซอร์โกยรายได้เป็นของส่วนตัวตก200ล้านปอนด์จากสโมสรนับตั้งแต่เข้ามาเทกโอเวอร์ ทางตรงกันข้ามแต่ละปีหนี้สินของสโมสรก็พอกพูนขึ้นตามลำดับ

    2. ก่อนหน้านี้แมนฯยูไนเต็ดเกือบเซ็นสัญญาเอาสายการบินเอติฮัดเข้ามาเป็นสปอนเซอร์รายใหญ่แล้วก่อนที่จะกลายเป็นคู่การค้ายาวนานกับเพื่อนร่วมเมืองซิตี้

    3. พี่น้องตระกูลเกลเซอร์มีถึง6คนที่นั่งบอร์ดบริหารแต่โจเอลถือเป็น"บิ๊กบอส"โดยว่ากันว่าเขาจะทำงานหนักถึงวันละ8ชั่วโมงในออฟฟิตที่กรุงวอชิงตัน ดีซี ห้องทำงานมีแขวนรูปจอร์จ เบสต์ไว้บนฝาผนังด้วย ดังนั้นโจเอลจะเป็นคนที่มีอำนาจตัดสินใจสูงสุดในทุกๆเรื่องรวมถึงการซื้อขายผู้เล่น

    4. ตระกูลเกลเซอร์ไม่มีความคิดที่จะปล่อยสมบัติมูลค่ามหาศาลออกไปแต่อย่างใดซึ่งตอนที่มีข่าวว่าทางกลุ่มทุนซาอุฯสนใจอยากซื้อต่อ พวกเขาก็พร้อมเจรจาแต่จะยอมขายหุ้นในมือออกไปแค่ 20%เท่านั้น

    5. สภาพความเก่าของโอลด์ แทร็ฟฟอร์ดทุกวันนี้ก็มาจากการตัดสินใจของพวกเกลเซอร์เช่นกันที่มองว่ามันไม่คุ้มที่ต้องเสียเงินในการปรับปรุง

    การรณรงค์ภายใต้ม็อตโต้"Love United Hate Glazers"จึงมีให้เห็นอยู่ตลอดในหลายรูปแบบขณะเดียวกันก็เคยมีแฟนบอลกลุ่มหนึ่งบุกก่อกวนถึงบ้านของเอ็ด วู้ดเวิร์ด ผู้ที่พวกเกลเซอร์ไว้วางใจมากที่สุดมาแล้ว

เบื้องหลัง "แดงเดือด" เลื่อน

    "แฟนยูไนเต็ดทำไปเพราะพวกเขารักสโมสร มันไม่ใช่แค่สองสามสัปดาห์ที่ผ่านมาและเรื่องซูเปอร์ลีก มันได้ก่อตัวมาหลายปี พวกเขาคิดว่ามันพอแล้วที่จะปล่อยให้ผ่านไป นี่คือการประกาศศักดาออกมาเลยถึงขนาดทำให้เกมต้องยกเลิกไปได้ ผมการันตีได้เลยว่านี่เพียงแค่เริ่มต้นเท่านั้น" มุมมองจากรอย คีน อดีตกัปตันทีมผีแดง

    ราวห้าโมงครึ่งก็มีการประกาศยืนยันจากพรีเมียร์ลีกว่าเกมจำต้องเลื่อนออกไปโดยยังไม่มีกำหนดแน่นอนว่าจะเตะกันใหม่เมื่อไร ตอนนั้นมีการเป่าปากโล่งอกของเจ้าหน้าที่สนามบางคนเนื่องจากพวกเขาเกรงว่าถ้าเกมยังดื้อเตะอาจทำให้พวกแฟนบอลย้อนกลับมายังสนามได้อีก

    ถามต่อว่าพวกตระกูลเกลเซอร์เจอขนาดนี้จะกลับมาก่ายหน้าผากทบทวนขายสโมสรตามเสียงเรียกร้องบ้างไหม?

    ก็จิ้มเครื่องคิดเลขออกมาพบว่าปี2009รายได้ของทีมตกอยู่ที่279ล้านปอนด์ ผ่านมาสิบปีเต็มตัวเลขได้ทะยานสูงขึ้นเป็น627ล้านปอนด์อันเนื่องจากลิขสิทธิทีวีที่มีการประมูลกันเพิ่มขึ้นทุกครั้งตลอดจนพวกสปอนเซอร์ต่างๆที่แห่เข้ามาอยากลงทุนด้วย

    เป็นคุณจะขายง่ายๆงั้นหรือ    

ขอขอบคุณ "ไก่ป่า" https://www.siamsport.co.th/

 

กดเดิมพัน 


สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่าง 

มาร่วมสร้างรายได้ไปกับเราสิค่ะ สามารถดูข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่นี่  http://bit.ly/2CNiJbP


หรือ ผ่านช่องทางไลน์  https://lin.ee/mDQofMFสามารถติดตามอัพเดทข้อมูลได้ที่ไลน์ตลอด24ชั่วโมง พร้อมทั้งดูตารางบอล ตรวจสอบบอลวันนี้ เช็กข้อมูลสถิติ บอลคืนนี้ มีคู่ไหนเตะบ้าง ฟุตบอลวันนี้ที่จะลงสนาม หรือดูตารางบอลล่วงหน้า ทั้งตารางบอล พรีเมียร์ลีก, ลาลีกา, เซเรีย อา, บุนเดสลีกา, ฯลฯ เเละอีกมากมาย  ผ่านทางหน้าเว็บหรือเเอพพลิเคชั่น 1XBET  สะดวกง่ายเพียงปลายนิ้วได้เเล้ววันนี้ !
#ข่าวกีฬา  #ทางเข้า1XBET  #เว็บเดิมพันพันทิพ  #แจกฟรีสปิน  #ข่าวกีฬาวันนี้

#พรีเมียร์ลีก  #พรีเมียร์ลีกเตะวันไหน  #ตารางฟุตบอล #เดิมพันกีฬา #เว็บเดิมพันออนไลน์


 

 

 

โพสต์โดย : เเจกเครดิตฟรี แจกฟรีสปิน ฝากง่าย ถอนสดวก เเจกเครดิตฟรี แจกฟรีสปิน ฝากง่าย ถอนสดวก  เมื่อ 3 พ.ค. 2564 14:46:51 น. อ่าน 10 ตอบ 0

facebook