livescoref.com
Menu

คุณประโยชน์ของเครื่องเทศ

เครื่องเทศให้สารอาหาร เครื่องเทศที่ได้มาจากพืชมีคุณสมบัติมากมายซึ่งอาจส่งผลดีต่อสุขภาพของมนุษย์ได้ เครื่องเทศหลายชนิดมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ ต้านแบคทีเรีย และไวรัส ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพและเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เครื่องเทศ  ตัวอย่างเช่น ขิงและขมิ้นมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ และมีการใช้กันอย่างแพร่หลายในสูตรอาหารไม่เพียงแต่เพื่อรสชาติเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพเหล่านี้ด้วย อีกตัวอย่างหนึ่งคือเครื่องเทศ เช่น ยี่หร่าและอบเชย ซึ่งมีบทบาทในการย่อยอาหารและสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักได้

โพสต์โดย : noonpcyn noonpcyn เมื่อ 24 ส.ค. 2566 14:43:12 น. อ่าน 195 ตอบ 0

facebook