livescoref.com
Menu

ผู้บริโภคไม่ว่าจะชอบหรือเกลียดรสชาตินี้

กระเทียม -- ผู้บริโภคไม่ว่าจะชอบหรือเกลียดรสชาตินี้ แต่สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือไม่มีใครชอบเมื่อกลิ่นหอมลอยอยู่ในลมหายใจ ตอนนี้ผู้ชื่นชอบกระเทียมอาจมีวิธีแก้ปัญหากลิ่นปากแบบใหม่ การศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสารวิทยาศาสตร์การอาหาร ฉบับเดือนกันยายน พบว่าการกินแอปเปิ้ลดิบหรือผักกาดหอมอาจช่วยลดกลิ่นปากของกระเทียมได้ นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแห่งรัฐโอไฮโอให้ผู้เข้าร่วมการทดลองใช้กลีบกระเทียมเนื้อนิ่ม 3 กรัมเคี้ยวเป็นเวลา 25 วินาที จากนั้นจึงดื่มน้ำ (ควบคุม) แอปเปิ้ลดิบ คั้นน้ำหรืออุ่น ผักกาดหอมดิบหรืออุ่น ผักกาดหอม ใบสะระแหน่ดิบหรือคั้นน้ำ หรือชาเขียว โดยทันที. สารระเหยที่รับผิดชอบต่อลมหายใจของกระเทียม ได้แก่ ไดอัลลิลซัลไฟด์, อัลลิลเมอร์แคปแทน, อัลลิลเมทิลซัลไฟด์ และอัลลิลเมทิลซัลไฟด์ ระดับสารระเหยในลมหายใจหลังการบริโภคได้รับการวิเคราะห์โดยแมสสเปกโตรมิเตอร์มวลท่อไหลไอออนที่เลือก 

โพสต์โดย : น้องแจ๋ง น้องแจ๋ง เมื่อ 22 ส.ค. 2566 17:09:36 น. อ่าน 93 ตอบ 0

facebook