livescoref.com
Menu

ถึงเวลาสำหรับจินและโทนิคที่เย็นสดชื่น

ถึงเวลาสำหรับจินและโทนิคที่เย็นสดชื่น เราอาจตั้งคำถามถึงผลกระทบต่อสุขภาพของคนๆ หนึ่งมากเกินไป แต่อะไรคือรอยเท้าทางสิ่งแวดล้อมของเครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยสุดคลาสสิกนั้น? ทีมนักวิจัยนานาชาติร่วมมือกับผู้จัดการโรงกลั่นผู้บุกเบิกเพื่อตอบคำถามนี้ในการศึกษาที่ตีพิมพ์เมื่อเร็วๆ นี้ในวารสารวิทยาศาสตร์Environment International สิ่งที่พวกเขาค้นพบอาจนำไปสู่วิธีการใหม่ในการผลิตจินและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อื่นๆ ถั่วลันเตา รวมถึงการสร้างเชื้อเพลิงชีวภาพที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น การค้นพบของพวกเขาอาจช่วยต่อสู้เพื่อปกป้องป่าฝนของโลกด้วยซ้ำ รอยเท้าของการผลิตจิน กระบวนการที่เกิดขึ้นตลอดวงจรชีวิตของการผลิตจิน รวมถึงการเพาะปลูกข้าวสาลี การผลิตเอนไซม์ ความร้อน ไฟฟ้า วัสดุบรรจุภัณฑ์ และการขนส่ง ทำให้เกิดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (GHG) 2.3 กิโลกรัม CO 2 เทียบเท่า (eq. )ต่อ จินขวด 70 ซล. หรือ 160 กรัมCO2เท่ากับ ต่อการวัดขนาดใหญ่ (50 มล.) 

โพสต์โดย : น้องแจ๋ง น้องแจ๋ง เมื่อ 22 ส.ค. 2566 17:03:02 น. อ่าน 93 ตอบ 0

facebook