livescoref.com
Menu

ในการศึกษาที่ตีพิมพ์เมื่อวันที่ 31 สิงหาคมในThe BMJ

ในการศึกษาที่ตีพิมพ์เมื่อวันที่ 31 สิงหาคมในThe BMJนักวิจัยพบว่าผู้ชายที่บริโภคอาหารแปรรูปพิเศษในอัตราสูงมีความเสี่ยงสูงกว่า 29% ในการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่ ซึ่งเป็นมะเร็งที่ได้รับการวินิจฉัยมากเป็นอันดับสามในสหรัฐอเมริกา มากกว่าผู้ชายที่ บริโภคในปริมาณที่น้อยกว่ามาก พวกเขาไม่พบความสัมพันธ์แบบเดียวกันในผู้หญิง"เราเริ่มคิดว่า มะเร็ง ลำไส้ใหญ่อาจเป็นมะเร็งที่ได้รับผลกระทบจากการรับประทานอาหารมากที่สุดเมื่อเทียบกับมะเร็งชนิดอื่นๆ" Lu Wang ผู้เขียนนำการศึกษาและเพื่อนดุษฎีบัณฑิตจาก Friedman School of Nutrition Science and Policy at Tufts กล่าว "เนื้อสัตว์แปรรูป ซึ่งส่วนใหญ่จัดอยู่ในประเภทของอาหารแปรรูปพิเศษ เป็นปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญสำหรับมะเร็งลำไส้ใหญ่ นอกจากนี้ อาหารแปรรูปพิเศษยังมีน้ำตาลสูงและไฟเบอร์ต่ำ ซึ่งมีส่วนทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นและเป็นโรคอ้วน และ โรคอ้วนเป็นปัจจัยเสี่ยงที่กำหนดขึ้นสำหรับมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก"การศึกษาวิเคราะห์การตอบสนองจากผู้เข้าร่วมกว่า 200,000 คน ซึ่งเป็นผู้หญิง 159,907 คน และผู้ชาย 46,341 คน จากการศึกษาในอนาคตขนาดใหญ่ 3 ชิ้น ซึ่งประเมินการบริโภคอาหารและดำเนินการมากว่า 25 ปี ผู้เข้าร่วมแต่ละคนได้รับแบบสอบถามความถี่ของอาหารทุก ๆ สี่ปี และถามเกี่ยวกับความถี่ของการบริโภคอาหารประมาณ 130 ชนิด

โพสต์โดย : MM MM เมื่อ 19 เม.ย. 2566 14:40:45 น. อ่าน 84 ตอบ 0

facebook